Kinh nghiệm chọn mua khóa cửa vân tay

Để mua được khóa cửa vân tay, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

Ngân sách bao nhiêu

Tùy theo điều kiện tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn khóa dành phù hợp cho nhà chung cư, nhà riêng hay biệt thự.

– Khóa dành cho nhà chung cư: chỉ cần chọn mức giá từ 4-7 triệu đồng, vì an ninh ở đây đã khá đảm bảo.

Khóa thông minh Ezibee
Khóa thông minh Ezibee

– Khóa dành cho nhà riêng: nên chọn khóa mức giá từ 5-10 triệu đồng. Đối với biệt thự, nên chọn loại chắc chắn và kiểu dáng sang trọng để phù hợp nhất.

Khoá vân tay Laffer khoá đại sảnh WB08
Khoá vân tay Laffer khoá đại sảnh WB08

Tham khảo tại: Khoá vân tay Laffer khoá đại sảnh WB08

Công nghệ và chức năng xác thực

Hiện nay có các công nghệ được áp dụng đó là Live Scan, Công nghệ cảm biến vân tay quang học, Công nghệ quét dấu tay Area Scanning, Công nghệ FPC Thụy Điển.

– Live Scan: được sử dụng nhiều hiện nay, giúp đẩy tốc độ xác thực vân tay và an toàn hơn. Nhờ cảm biến hồng ngoại/ cảm biến nhiệt trên thiết bị và lấy tế bào chết giúp xác nhận mẫu đưa vào có phải là sinh vật sống hay là bản sao chụp vân tay. Điều này giúp cho độ bảo mật an toàn của khóa cửa cao hơn hẳn.

– Công nghệ cảm biến vân tay quang học: là công nghệ được áp dụng từ trước đến nay, đó là sao chụp bề mặt vân tay rồi đối chiếu dữ liệu, với giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, công nghệ này dễ bị đánh lừa nếu dấu vân tay bị sao chụp lại.

– Công nghệ vân tay Popscan: là công nghệ cải tiến hơn so với quang học, giúp làm rõ nét đường vân tay, so sánh và đối chiếu dữ liệu. Nâng cao tính bảo mật, với hình ảnh mã hóa sắc nét nên tốc độ đọc của bộ quét cũng nhanh hơn nhiều.

– Công nghệ FPC Thụy Điển: được ra đời tại Thụy Điển, là loại công nghệ cảm biến vân tay hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này dựa trên hệ thống cảm biến đa tầng. Dấu vân tay sẽ được xử lý và đọc ở nhiều góc độ giúp nhận diện nhanh chóng dấu vân tay và chống vân tay giả. Được ứng dụng rất nhiều trong bảo mật két sắt, ngân hàng, và xuất hiện ở nhiều ổ khóa điện tử cao cấp.

Nhu cầu khi lắp

Bạn nên xem xét nhu cầu khi cần lắp cửa, từ đó chọn ra sản phẩm thích hợp nhất.

Phòng trộm cắp

Nếu để phòng tránh trộm cắp, các khóa có khả năng mở khóa bằng vân tay, mật mã, chìa cơ dự phòng. Các sản phẩm nên có nhiều tính năng với mức giá tầm trung khoảng 5-6 triệu, đến từ các hãng như Adel, Yale, Samsung, Abus,… là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Kiểm soát ra vào

Thông thường, tại các nhà nghỉ, khách sạn, homestay hiện nay đều sử dụng khóa điện tử. Các loại khóa này sử dụng thẻ từ, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, kiểm soát được thời gian ra vào của khách, với mức giá cạnh tranh đến từ các hãng như Adel, Yale, Abloy, Samsung…

Để ra vào cổng sắt

Nếu chỉ dùng để ra vào cổng sắt, khóa với tính năng mở nhanh gọn là phù hợp nhất, bạn không cần các tính năng như mở khóa bằng gương mặt, bluetooth hoặc app điện thoại.

Để theo dõi từ xa

Gần đây có nhiều khóa thêm tính năng mở khóa bằng app điện thoại thông qua Wifi, giọng nói hoặc nhận diện gương mặt, giúp người dùng kiểm soát được ngôi nhà mọi lúc, mọi nơi. Lưu ý bạn nên chọn hãng có chất lượng cao cấp và bảo hành lâu dài để an tâm về chế độ bảo trì bảo dưỡng.

Kiểu dáng và thiết kế

Có nhiều kiểu dáng và thiết kế hiện nay cho bạn lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu của bản thân và gia đình trong việc sử dụng và trang trí.

Phù hợp với chất liệu cửa

Hãy xem xét các đặc điểm cần có của khóa cho từng loại cửa hiện nay nhé.

Cửa gỗ

Là loại cửa sử dụng nhiều tại nhà ở và chung cư, nhờ vào độ dày cửa lớn nên phù hợp với nhiều loại khóa điện tử hiện nay. Lưu ý đo đạc độ dày của cửa cẩn thận để mua khóa trang bị nhiều chốt an toàn để giữ chắc chắn hơn.

Khoá vân tay Laffer LX08 (màu đồng)
Khoá vân tay Laffer LX08 (màu đồng)

Tham khảo tại: Khoá vân tay Laffer LX08 (màu đồng)

Cửa sắt, cổng sắt

Đối với cửa sắt, cần có dụng cụ cắt sắt chuyên dụng và chọn ổ cửa phù hợp độ rộng của đố cửa lắp đặt. Có thể phải hàn xì thêm hoặc sửa để đảm bảo sự chắc chắn khi lắp đặt.

Khoá vân tay BOZZO DKLY03 (màu bạc)
Khoá vân tay BOZZO DKLY03 (màu bạc)

Tham khảo tại: Khoá vân tay BOZZO DKLY03 (màu bạc)

Cửa nhôm kính, nhôm xingfa

Đối với cửa nhôm kính dùng trong cửa hàng, văn phòng hay nhà ở cần có loại khóa riêng do độ dày của cửa hẹp dưới 70mm. Nên chọn ổ khóa có thiết kế thon dài để tăng sự chắc chắn.

Cửa kính cường lực

Đối với cửa kính cường lực không thể khoan đục để lắp khóa nên bạn cần mua dòng khóa chuyên dụng với thiết kế không tay cầm, gọn nhẹ và dễ lắp đặt.

Khoá vân tay cửa kính cường lực LAFFER G05
Khoá vân tay cửa kính cường lực LAFFER G05

Tham khảo tại: Khoá vân tay cửa kính cường lực LAFFER G05

Tính năng khác

Khi chọn cửa có nhiều tính năng, thông thường giá cả sẽ cao hơn, cho nên hãy suy xét những gì bạn cần để chi tiêu hợp lý và không tốn quá nhiều tiền cho nhiều tính năng không được sử dụng đến.

Như vậy, Smarthome Lê Khiêm đã cung cấp các thông tin cần thiết về khóa tự động. Với một ngôi nhà, phòng ở hiện đại, sản phẩm này chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư để hoàn thiện căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *