Bí quyết vệ sinh khóa cửa vân tay nhanh-gọn-lẹ

Không chỉ riêng gì khóa cửa vân tay mà bất kì loại khóa nào sau một thời gian sử dụng đều có thể bị bám bụi đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên vệ sinh. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách vệ sinh khóa cho đúng cách rất dễ gây ra hỏng hóc và hiệu quả đem lại không cao. Hãy cùng tìm hiểu về cách vệ sinh khoá cửa vân tay qua thông tin bên dưới của Smarthome Lê Khiêm nhé! 

Trước tiên để khóa có thể sạch, chúng ta cần nắm được cách vệ sinh sao cho đúng cách, có như vậy mới không gây mất thời gian mà hiệu quả mang lại vẫn cao. Để giúp cho quá trình hoạt động của khóa được dễ dàng, chúng ta nên tiến hành lau sạch những bụi bẩn bám trên khóa ngay sau khi được lắp đặt. Ngoài ra, chúng ta có thể nhờ các nhà cung cấp tư vấn về định kì vệ sinh khóa cửa vân tay để khóa không bị hỏng hóc.

Bạn cần vệ sinh ngay sản phẩm sau khi lắp đặt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, hạn chế các hiện tượng tĩnh điện, các hạt bụi bẩn bám vào bên trong ổ khoá.

  • Bạn nên sử dụng nước lau kính để lau chùi bề mặt bên ngoài ổ khoá tránh bị bụi bẩn, hạn chế tối đa  tình trạng ổ khoá bị bụi bẩn mà không đọc được vân tay, hoặc thẻ từ không nhận dạng được vân tay hoặc thẻ từ.
  • Đối với ổ khoá, bạn có thể lấy xăng để bôi trơn cho bộ khóa, tránh bị rít do bụi bẩn gây nên
  • Phương pháp này được coi là phương pháp vệ sinh an toàn nhất cho bộ khóa, đảm bảo cho ổ khoá luôn hoạt động trơn chu, nhạy bén

Lưu ý

Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ loại dầu nhớt hoặc hoá chất nào trong quá trình vệ sinh khóa cửa vân tay vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng khoá, dẫn đến hư hỏng hoặc chập điện.

Bạn chỉ nên sử dụng nước lau kính để lau bề mặt bên ngoài khoá và dùng xăng A95 để bôi trơn ổ khoá bên trong.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn vệ sinh khoá một cách an toàn nhất. Tránh vệ sinh sai cách có thể dẫn tới hỏng ổ khoá.

Trên đây là thông tin cơ bản về vệ sinh khóa cửa thông minh tại nhà. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có phương pháp vệ sinh chuẩn và đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Smarthome Lê Khiêm để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *